1. | Setjið maizena saman við 1 dl af mjólk. Hitið afganginn af mjólkinni þar til hún er komin að suðupunkti en látið ekki sjóða. |
2. | Bætið púðursykri og vatni saman við og hrærið það til það er bráðið. Hitið að suðu og takið til hliðar. |
3. | Hrærið eggjarauðurnar í hrærivél þar til þær eru orðnar léttar og ljósar. Bætið volgri mjólkinni saman við og hrærið stöðugt á meðan. |
4. | Hellið mjólkinni með maizena og sykri saman við. Setjið aftur í pott og hitið þar til blandan hefur þykknað og líkist vanillusósu. Skiptið blöndunni niður á 6 glös og kælið í 4-6 klst. |
5. | Karamellusósa: Látið sykur í stóran pott og bræðið yfir meðalhita. Þegar sykurinn hefur fengið gylltan lit bætið þá rjóma smátt og smátt saman við og hræðið stöðugt á meðan. |
6. | Takið síðan af hitanum og bætið vanillufræjum og smjöri saman við og hrærið vel. Kælið. |
7. | Hellið 2 msk af karamellusósu yfir hvern vanillubúðing og toppið með rjóma. |
Leave a Reply