Tagliatelle í parmaskinkurjóma

Home / Fljótlegt / Tagliatelle í parmaskinkurjóma

Uppskrift dagsins (okkur langar að segja uppskrift aldarinnar) er pastaréttur gerður úr fersku pasta frá ítalska fyrirtækinu RANA með parmaskinkurjóma og kirsuberjatómötum mýktum á pönnu sem er síðan velt upp úr balsamik ediki.

Þetta er sannkallaður veislumatur sem tekur einungis um 15 mínútur í gerð og slær svo sannarlega í gegn. Hægt er að leika sér með hvaða pastategund þið notið en hér varð tagliatelle fyrir valinu. Fleiri tegundir af pasta frá RANA má sjá hér.

 

img_6548

Einfaldur og yndislegur pastaréttur í parmaskinkurjóma

 

Tagliatelle í parmaskinkurjóma
fyrir 4
500 g tagliatelle frá RANA
8-10 sneiðar parmaskinka
1 poki rucola
1 box kirsuberjatómatar
1-2 msk balsamíkedik
250 ml rjómi
Pipar

  1. Raðið parmaskinkunni á ofnplötu með bökunarpappír og hitið í 200°c heitum ofni í um 5-6 mínútur.
  2. Takið úr ofni og skerið parmaskinkuna í munnbita. Hellið rjómanum í pott og bætið parmaskinkunni saman við. Leyfið að malla þar til rjóminn hefur þykknað örlítið.
    Stingið í tómatana með gaffli og skerið í tvennt. Setjið olíu á pönnu og steikið þá við meðalhita í 1-2 mínútur. Bætið balsamik olíu út á pönnuna og veltið tómötunum upp úr henni.  Steikið í 3-4 mínútur. Takið til hliðar og geymið.  Sjóðið pastað skv leiðbeiningum á pakkningu. Bætið pasta saman við parmaskinkurjómann, tómatana og klettasalat að eigin smekk. Blandið varlega saman og kryddið með pipar.

 

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.