Mini pavlovur: | |
4 eggjahvítur | |
200 g sykur | |
1 tsk vanilludropar | |
1 tsk hvítvínsedik | |
Súkkulaðisósa: | |
150 g súkkulaði | |
250 ml rjómi frá Örnu | |
Hindberjasósa: | |
1 bolli hindber | |
1 msk sykur | |
Karamellusósa: | |
1 dl rjómi | |
150 g karamellur | |
40 ml rjómi frá Örnu | |
Annað: | |
250 ml rjómi frá Örnu, þeyttur | |
ber og ávextir að eigin vali | |
fersk myntulauf | |
flórsykur |
Skemmtilegur eftirréttur þar sem gestir eru þáttakendur og raða hver á sína pavlovu
1. | Þeytið egg og sykur saman í 5-10 mínútur eða þar til þær eru stífþeyttar. Bætið vanilludropum og ediki saman við með sleif. |
2. | Mótið marengs á ofnplötu með smjörpappír með skeið eða sprautupoka. |
3. | Bakið í 125°c heitum ofni í 40 mínútur. Látið kólna í ofninum. |
4. | Súkkulaðisósa: Hitið rjóma og súkkulaði saman yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. |
5. | Hindberjasósa: Hitið hindber og sykur saman í potti við vægan hita þar til orðið að hindberjamauki. |
6. | Karamellusósa: Hitið karamellur og rjóma saman í potti við vægan hita þar til orðið að karamellu. |
7. | Látið sósurnar í litlar skálar og raðið á bakka. Látið marengs á milli þeirra. |
8. | Skreytið með ávöxtum og myntublöðum. |
9. | Stráið flórsykri yfir allt. |
Leave a Reply