235 ml mjólk, fingurvolg | |
2 egg, við stofuhita | |
75 g smjör, brætt | |
620 g hveiti | |
1 tsk salt | |
100 g sykur | |
10 g ger |
Samstarf
1. | Setjið hráefnin fyrir snúðana í hrærivélaskál og hnoðið vel saman. |
2. | Látið hefast í 45 mínútur eða þar til deigið hefur tvöfaldast í stærð. |
3. | Setjið hveiti á borðið og hnoðið. Fletjið í ferning og látið standa í nokkrar mínútur. |
4. | Bræðið smjörið fyrir fyllinguna, látið í skál með púðursykrinum og kanil. Hrærið vel saman og dreifið yfir degið. |
5. | Rúllið deiginu þétt upp og skerið í 12-18 stykki. |
6. | Setjið á bökunarplötu með smjörpappír og látið hefast í 30 mínútur. |
7. | Bakið í 200°c heitum ofni í 30 mínútur. |
8. | Takið úr ofni og kælið lítillega. |
9. | Bræðið smjörið fyrir kremið og hrærið rjómaostinum saman við. Setjið flórsykur, vanilludropa og salt saman við. |
10. | Látið kremið á snúðana og berið fram. |
Leave a Reply