120 g hveiti | |
1 1/2 msk lyftiduft | |
280 ml sódavatn | |
1/2 tsk sjávarsalt | |
1/4 tsk hvítur pipar | |
500 g litlar tígrisrækjur, frá Sælkerafiski | |
Wesson olía til steikingar |
Smáréttur fyrir 3-4
1. | Gerið sósuna fyrst með því að blanda öllum hráefnum í skál og smakka til með chilí mauki. |
2. | Blandið saman hveiti, lyftidufti, salti og pipar og hrærið vel. |
3. | Veltið rækjunum upp úr hveitinu og setjið á disk. |
4. | Hellið sódavatni saman við hveitiblönduna sem eftir er og hrærið saman þar til deig myndast. |
5. | Dýfið hveitihúðuðum rækjum í deigið. |
6. | Hitið olíu rólega í potti eða wok pönnu. Þegar hún er orðin nægilega heit, látið hluta af rækjunum þar í og steikið. |
7. | Þegar rækjurnar eru orðnar stökkar og brúnar að lit takið úr olíunni og þerrið á pappír. |
8. | Setjið í skál og hellið chilí sósunni yfir og blandið vel saman. |
9. | Berið fram strax. |
Leave a Reply