1 kg kjúklingalæri | |
400 g Grísk jógúrt frá Örnu | |
safi úr 1 sítrónu | |
5-6 hvítlauksrif, pressuð | |
2 tsk kóríander | |
2 tsk turmeric | |
4 cm engifer, rifið | |
2-3 tsk chilíflögur | |
2 tsk kanill | |
2 tsk kardimommukrydd | |
4 msk tómatpúrra | |
3-4 tsk cumin (ath ekki kúmen) | |
4 tsk paprikukrydd | |
8 msk ólífuolía | |
salt og pipar |
Fyrir 3-4
1. | Blandið öllum hráefnunum fyrir marineringuna saman í skál og setjið kjúklinginn saman við. |
2. | Marinerið í kæli í amk klukkustund, helst yfir nótt. |
3. | Setjið í ofnfast mót og eldið í 180°c heitum ofni í 30 mínútur. Stillið svo ofninn á grill og eldið í nokkrar mínútur til viðbótar eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og smá brúnaður. |
Leave a Reply