Innihaldslýsing

8 salatblöð
satay kjúklingur (uppskrift neðar)
baunaspírur (uppskrift neðar)
kókosnúðlur (uppskrift neðar)
1 msk ristaðar salthnetur, saxaðar
Tamarind kasjúhnetusósa (uppskrift neðar)
Hnetusmjörsósa (uppskrift neðar)
Sæt chilísósa (uppskrift neðar)
1. SATAY KJÚKLINGUR
700 g kjúklingalæri frá Rose Poultry
60 ml sojasósa frá Blue dragon
2 msk límónusafi
2 hvítlauksrif, pressuð
3/4 tsk chilíflögur
2 msk vatn
4 vorlaukar, smátt skornir
8 grillpinnar
2. Baunaspírur
Handfylli baunaspírur
1 msk sesamolía frá Blue dragon
1 msk sojasósa frá Blue dragon
1 tsk sesamfræ, ristuð
3. KARRÝ NÚÐLUR
350 g eggjanúðlur
1 msk pressaður hvítlaukur
1 msk rautt karrý paste, frá Blue dragon
250 ml kókosmjólk frá Blue dragon
250 ml kjúklingasoð frá Oscars
1 msk karrý
klípa turmeric
1 msk fiskisósa frá Blue dragon
1 msk límónusafi
4. THAI AGÚRKUR
80 ml hrísgrjónaedik frá Blue dragon
50 g sykur
60 ml vatn
1/4 tsk salt
1/4 tsk pipar
1 stór agúrka
5. TAMARIND SÓSA
40 g kasjúhnetur, saxaðar
1 msk hoisin sósa frá Blue dragon
2 hvítlauksrif, pressuð
2 vorlaukar, saxaðir
1/2 tsk pipar
1/4 tsk cayanne pipar
60 ml olía
3 msk hunang
6 msk hrísgrjónaedik/edik
1/2 tsk tamarind mauk (má sleppa)
1/2 tsk ristuð sesamfræ
6. HNETUSMJÖRSÓSA
70 g mjúkt hnetusmjör
2 msk vatn
4 msk sykur
1 msk sojasósa frá Blue dragon
1 tsk hrísgrjónaedik
1 tsk límónusafi
1/2 tsk chilíolia frá Filipo berio
7. CHILI SÓSA
60 ml hrísgrjónaedik
2 msk fiskisósa frá Blue dragon
60 ml heitt vatn
2 msk sykur
safi úr 1 límónu
1 tsk pressaður hvítlaukur
1 tsk chílí mauk
Hér eru gefnar margar hugmyndir að meðlæti og þið veljið úr eða gerið allt ef metnaðurinn er mikill og tími nægur!

Leiðbeiningar

1.Satay kjúklingur: Skerið kjúklinginn í strimla og látið í glerskál. Blandið sojasósu, limónusafa, hvitlauk, engifee og chilíflögur saman í skál og bætið vatni saman við. Hrærið vel og hellið yfir kjúklinginn. Marinerið í minnst 30 mín en helst 2 klst. Leggið grillpinna í bleyti í 15 mín og þræðið kjúklinginn upp a pinnana. Grillið í 6-8 mín snúið yfir á hina hliðina þegar tíminn er hálfnaður.
2.Baunaspírur: Hitið oliu á pönnu og bætið spírunum út á pönnuna. Steikið þar til þær eru farnar að mýkjast. Geymið í kæli.
3.Kókosnúðlur: Eldið núðlur skv leiðbeiningum á pakkningu. Hitið kókosmjólk í potti við lágan hita og bætið karrý paste saman við. Látið núðlurnar saman við og berið fram.
4.Thai agúrkur: Setjið edik, sykur, vatn og salt saman í pott. Hitið við miðlungs hita og hrærið stöðugt í blöndunni þar til fer að sjóða og sykurinn er uppleystur. Takið af hitanum og kælið að stofuhita. Skerið agúrkuna, látið í skál og hellið marineringunni yfir. Hyljið og geymið í kæli í allt að 2 klst.
5.Tamarind sósa: Látið kasjúhnetur, hoisin sósu, hvítlauk, vorlauk, cayenne pipar og svartan pipar í blandara og maukið þar til blandan er orðin mjúk.Hitið oliu á pönnu og bætið hunangi, ediki og tamarind pulp þar í. Hitið við meðalhita í 1 mín. Bætið þessu saman við kasjúhnetublönduna og blandið saman þar til allt er orðið mjúkt. Látið í skál og stráið sesamfræjum yfir. Kælið í 30 mín.
6.Hnetusmjörsósa: Blandið hnetusmjör, vatni, sykri, sojasósu, ediki, límónusafa og chilí olíu saman í pott. Hitið þar til blandan fer að sjóða. Látið lok á og takið af hitanum.
7.Sæt chilísósa: Látið edik, fiskisósu, heitt vatn, sykur, límonusafa, hvítlauk og chili paste í blandara og blandið þar til mjúkt. Hellið í skál og berið fram.
8.Raðið öllum hráefnum á platta og leyfið hverjum og einum að útbúa sína vefju.
9.THE END
Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes

 

Uppskriftin er unnin af fyrirmynd vefsíðunnar https://www.keyingredient.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.