Þessi kjúklingaréttur er svona einn af þessum sem eru einfaldir í gerð en slá algjörlega í gegn. Hann hentar í hvaða matarboði sem er nú eða bara með kósý réttur fyrir fjölskylduna. Þennan elska allir!
4-6 kjúklingabringur, skornar í tvennt, t.d. Rose Poultry | |
salt og pipar | |
4 vorlaukar, saxaðir þunnt | |
2 hvítlauksrif, pressað | |
120 ml kjúklingasoð (eða vatn + 1 teningur kjúklingakraftur) | |
1 box sýrður rjómi 18%, t.d. frá Mjólka | |
1 msk steinselja, söxuð |
Kjúklingur með stökku beikoni og vorlauk í geggjaðri sósu
1. | Skerið kjúklingabringurnar í tvennt og sláið niður eða rúllið þar til þær eru orðnar þunnar. Saltið og piprið og stráið smá hveiti yfir þær. |
2. | Setjið smjör og olíu á pönnu og steikið kjúlingabringurnar í um 4 mínútur á báðum hliðum. |
3. | Takið kjúklinginn af pönnunni og bætið vorlauk og hvítlauk út á pönnuna og steikið í um 1 mínútu og hrærið stöðugt í á meðan. |
4. | Bætið kjúklinginum aftur út á pönnuna, ásamt beikonbitum og hellið síðan kjúklingasoðinu saman við. Látið malla í 5 mínútur. |
5. | Takið kjúklinginn af pönnunni og stráið beikoni yfir kjúklinginn. |
6. | Gerið sósuna með því að hræra sýrðum rjóma út á pönnuna og hitið en látið ekki sjóða. |
7. | Hellið sósunni yfir kjúklinginn og beikonið. Berið fram með tagliatelle og einföldu salati, t.d. icebergt með tómötum, rauðlauk og fetaosti. |
Leave a Reply