Guðdómlega mjúkar bollakökur sem henta vel við ýmis tilefni. Þetta er sú uppskrift sem ég hef stuðst við í mörg ár og klikkar aldrei.
Þetta krem slær í gegn hver sem það fer, en fyrir þá sem vilja alls ekki kaffi má setja 1 msk af rjóma í staðin.
250 gr Hveiti | |
200 gr Sykur | |
6 msk Kakó frá Himneskri Hollustu | |
1/2 tsk Matarsódi | |
1 tsk Lyftiduft | |
3 Egg | |
1 msk Vanilludropar | |
220 ml Vatn | |
150 ml brædd Kókosolía frá Himneskri Hollustu | |
1 dl Kókosmjöl frá Himneskri Hollustu | |
KREM | |
130 gr Smjör við stofuhita | |
400 gr flórsykur | |
1 msk vanilludropar | |
1 msk Kakó frá Himneskri Hollustu | |
1 msk sterkt kaffi (uppáhelt) |
1. | Þeytið egg og sykur saman |
2. | Bætið við eggjum og blandið |
3. | Blandið rest af innihalds efnum við og hrærið þar til vel blandað |
4. | Skiptið niður í bollakökuform, um það bil 20 stykki |
5. | Bakið við 180 gráður í 18 mínútur |
6. | KREM |
7. | Þeytið smjör í 4 mín á miklum hraða til að ná því léttu og ljósu |
8. | Bætið við flórsykri og þeytið þar til þetta blandast vel saman |
9. | Bætið rest við og hrærið saman |
10. | Smyrjið bollakökur með kremi eða setjið í sprautustút og skreytið |
11. | Mikilvægt er að leyfa kökunum að kólna áður en kremið er sett á |
Guðdómlega mjúkar bollakökur sem henta vel við ýmis tilefni. Þetta er sú uppskrift sem ég hef stuðst við í mörg ár og klikkar aldrei.
Þetta krem slær í gegn hver sem það fer, en fyrir þá sem vilja alls ekki kaffi má setja 1 msk af rjóma í staðin.
Leave a Reply