3 msk olía | |
1/2 laukur | |
3 hvítlauksrif, söxuð smátt | |
1 pakki risarækjur frá Sælkerafiski | |
2 egg | |
1 bolli baunaspírur | |
límónur | |
1/4 bolli salthnetur | |
Sósa: | |
1 1/2 msk tamarind mauk (eða tómatsósa) | |
3 msk púðursykur | |
2 msk Blue dragon fiskisósa (fish sauce) | |
1 1/2 msk Blue dragon ostrusósa | |
Annað: | |
125 g hrísgrjónanúðlur | |
chilíflögur |
Fyrir 2
1. | Sjóðið núðlur skv. leiðbeiningu á pakkningu. Takið úr potti og setjið í sigti. Kælið með köldu vatni. |
2. | Blandið hráefnum fyrir sósuna saman í skál. |
3. | Hitið olíu á pönnu og steikið lauk og hvítlauk í 30 sek. |
4. | Bætið risarækjum út á pönnuna og steikið í um 1 mínútur. |
5. | Ýtið öllu af pönnunni til hliðar og látið eggin út á pönnuna. Hrærið stöðugt í þeim meðan þau eldast. |
6. | Blandið þá öllu á pönnunni saman og bætið baunaspírum, núðlum og sósu. |
7. | Blandið vel saman 1 mínútu. |
8. | Látið vorlauk og helming af smátt söxuðum salthnetum saman við allt. Veltið öllu saman og takið af hitanum. |
9. | Látið á disk og stráið salthnetum yfir og berið fram með límónusneiðum. |
Leave a Reply