“Pecan Pie” ostakaka sem slær í gegn
by Avistain Bakstur, Eftirréttir, Jól, Kaka
Eldun
25 mínúturTilbúið
6 klstFylling
3 pakkar Philadelphia rjómaostur
200 g púðursykur
3 stór egg
60 g sýrður rjómi
2 msk hveiti
1 tsk vanilludropar
1/4 tsk sjávarsalt
Hrærið saman rjómaosti og púðursykri. Bætið eggjum saman við einu í einu þá sýrðum rjóma, hveiti, vanilludropum og salti. Hellið blöndunni í formið yfir kexbotninn (sjá botn) og bakið í 170°c heitum ofni í 1 klst og 30 mínútur. Gott er að hafa álpappír undir forminu á meðan bökunatíma stendur. Slökkvið á ofninum og opnið hann. Látið kökuna kólna inn í ofninum. Takið út og geymið í kæli í amk 5 klst.
Botn
10 hafrakexkökur, muldar
6 msk smjör, brætt
50 g púðursykur
klípa sjávarsalt
Bræðið smjör og bætið hinum hráefnunum saman við. Látið smjörpappír í botninn á 22 cm formi og látið kexbotninn þar í. Þrýtið aðeins á hann og þjappið þannig saman.
Hnetutoppur
4 msk smjör
100 g púðursykur
1/2 tsk kanill
60 ml rjómi
130 g pekanhnetur
klípa sjávarsalt
Hitið smjör og púðursykur saman í potti við lágan hita. Þegar byrjað að búbbla bætið hinum hráefnunum saman við og hrærið vel saman svo það þeki henturnar. Látið kólna og setjið svo yfir kökuna.
Leave a Reply