Þessi færsla er unnin í samstarfi við Mjólku
1 poki gulrætur | |
1 sæt kartafla, skornar í litla bita | |
1 brokkolíhaus | |
2 rauðlaukar | |
1-2 paprikur | |
2 kanilstangir | |
10 stk kardimommur | |
ólífuolía | |
sjávarsalt | |
feti í kryddolíu, t.d. frá Mjólka | |
fersk steinselja |
Notið grænmeti að eigin vali
1. | Skerið grænmetið niður. Setjið í ofnfast mót og veltið upp úr ólífuolíu. |
2. | Bætið kanilstöngum, kardimommum og sjávarsalti saman við og látið í 210°c heitan ofn í 30-40 mínútur. Hrærið af og til í blöndunni. |
3. | Setjið hráefnin fyrir sírópið í pott og látið malla í smá stund eða þar til það hefur þykknað. |
4. | Takið grænmetið úr ofninum, hellið sírópi yfir allt og blandið vel saman. Stráið fetaosti og saxaðri steinselju yfir allt. |
Leave a Reply