100 g hveiti | |
150 g sykur | |
3 msk kakó | |
1 tsk lyftiduft | |
1/4 tsk salt | |
115 g smjör, brætt | |
2 stór egg, þeytt | |
2 tsk vanilludropar | |
50 g pekanhnetur, ristaðar | |
2 handfyllir sykurpúðar, saxaðir | |
Súkkulaðikrem: | |
60 g smjör, brætt | |
2 msk kakó | |
60 ml mjólk í dós (condenced milk) | |
100 g flórsykur |
Kakan er sem þess virði
1. | Látið hveiti, sykur, kakó, lyftiduft og salt saman í skál. |
2. | Þeytið smjör egg og vanilludropa saman. Blandið þurrefnum saman við. |
3. | Látið í smurt bökunarform og bakið í 180°c heitum ofni í 25-30 mínútur. |
4. | Látið sykurpúðana yfir kökuna og bakið áfram í nokkrar mínútur eða þar til sykurpúðarnir eru farnir að bráðna. |
5. | Blandið öllum hráefnunum fyrir súkkulaðikremið saman og látið varlega yfir sykurpúðana. |
Leave a Reply