200 g smjör, brætt | |
4 egg | |
150 g sykur | |
100 g hrásykur | |
1 1/2 dl rjómi | |
2 tsk vanilludropar | |
1 msk kaffi | |
200 g hveiti | |
80 g kakó | |
2 tsk lyftiduft | |
1/2 tsk salt |
1. | Bræðið smjör og setjið til hliðar. |
2. | Hrærið egg og sykur saman í 4-5 mínútur eða þar til blandan er orðin létt og ljós. |
3. | Setjið rjóma, bráðið smjör, vanilludropa og kaffi saman við. |
4. | Blandið þurrefnum saman í skál og blandið saman. Hellið saman við deigið og hrærið saman. |
5. | Smyrjið form og hellið deiginu og setjið í 175°c heitan ofn í 25 mínútur eða þar til kakan er elduð í gegn. |
6. | Takið kökuna úr ofninum og látið kólna. |
7. | Skerið kökuna í tvennt og smyrjið kreminu milli botnanna. Leggið efri hlutann yfir þann neðri og smyrjið kremi á þann efri líka og smyrjið kreminu ofan á hann og á hliðarnar. |
Leave a Reply