Gerir 6 litlar eplakökur

Leiðbeiningar

1.Karamellu eplasósa: Sjóðið vatn og sykur saman í 5 mínútur eða þar til sykurinn er farinn að brúnast. Bætið eplaedikinu saman við og sjóðið í 4 mínútur til viðbótar. Sósan mun þykkna þegar hún hefur kólnað.
2.Afhýðið og kjarnahreinsið eplin. Skerið þau í helminga og svo í þunnar sneiðar. Veltið saman við sykur, kanil og brandí.
3.Hitið ofninn á 180°c.
4.Mótið hringi úr smjördeiginu og leggið þá á smjörpappír. Látið smá klípu af smjöri yfir deigið. Raðið svo eplunum yfir og dreypið að lokum smá af sósunni yfir eplin.
5.Bakið í 20 mínútur eða þar til deigið hefur brúnast og eggin eru orðin mýkri.
6.Kælið lítillega. Setjið þá á disk og berið fram með vanilluís og karamellu sósunni.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.