Þessi færsla er unnin í samstarfi við Móðir náttúru
1 hnetusteik frá Móðir náttúru | |
4 msk smjör | |
4 hvítlauksrif, söxuð | |
250 g ferskt spínat | |
1 1 /2 tsk salt | |
1 1/2 tsk pipar | |
80 g brauðrasp | |
200 g rjómaostur | |
60 g parmesanostur, rifinn | |
4 msk ferskt dill, saxað | |
1 smjördeig | |
1 egg eða vatn til penslunar |
Fyrir 2-3
1. | Bræðið smjör á pönnu og steikið lauk og hvítlauk. |
2. | Setjið spínat, salt og pipar saman við og steikið þar til spínatið er orðið mjúkt. |
3. | Bætið brauðmylsnum, rjómaosti og parmesan saman við og blandið öllu vel saman. |
4. | Rúllið út smjördeiginu og leggið hnetusteikina í miðjuna á smjördeiginu. |
5. | Setjið fyllinguna yfir hnetusteikina og leggið smjördeigið yfir og lokið síðan endunum. |
6. | Penslið með eggi eða vatni og skerið grunnar línur í deigið. |
7. | Eldið í 200°c heitum ofni í 30 mínútur eða þar til smjördeigið hefur fengið gylltan lit. |
Leave a Reply