Heiðalamb með hunangsgljáðum gulrótum og camembert kartöflugratíni
Heiðalamb
1 stk Heiðalamb frá Kjarnafæði
Hitið ofninn á 150°c og látið lambalærið í eldfast mót. Hyljið með álpappír og látið lærið inní ofn í 50 mínútur. Takið þá álpappírinn af og hækkið hitann á ofninum ´í 200°c. Eldið í um 20 mínútur til viðbótar eða þar til kjöthitamælirinn sýnir 70°c.
Gljáðar gulrætur
15 gulrætur
60 g smjör
2 msk hunang
1/2 tsk þurrkað rósmarín
1 tsk hvítlaukskrydd
salt og pipar
Bræðið smjör við lágan hita og blandið hunangi, rósmarín, hvítlaukskryddi og salti og pipar saman við. Afhýðið gulræturnar og látið í ofnfast mót. Hellið gljáanum yfir og bakið í 40 mínútur.
Camembert kartöflugratín
1 kg kartöflur
50 g smjör
1/2 laukur, skorinn í þunnar sneiðar
3 hvítlauksrif, pressuð
300 ml rjómi
250 g camembert, skorinn í bita
fersk timían
Afhýðið kartöflurnar og skerið í sneiðar. Látið í pott með sjóðandi vatni í 10 mínútur. Kælið. Smyrjið form og raðið kartöflunum þar í. Látið camembert ostinn á milli kartaflanna. Penslið kartöflurnar með smjöri. Bræðið smjörið í potti og steikið laukinn við vægan hita í um 5 mínútur. Bætið hvítlauknum saman við og steikið í 1 mínútu. Bætið þá rjóma og timíani saman við. Hellið yfir kartöflurnar og látið í 200°c heitan ofn í 40 mínútur.
Stolt íslenskrar náttúru er íslenskt heiðalamb frá Kjarnafæði. Lærið er eitt allra vinsælasta kryddlærið á Íslandi og skal engan undra.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.
Leave a Reply