Fyrir 8 - 12

Leiðbeiningar

1.Botn: Hærið eggjahvíturnar þar til þær eru orðnar stífar. Bætið flórsykri smátt saman við og hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur.
2.Saxið möndlur og helsihnetur og setjið varlega saman við með sleif ásamt lyftidufti og Daim kurli.
3.Dreifið úr marengsinum á bökunarplötu með smjörpappír og bakið í 175°c heitum ofni í um 30 mínútur.
4.Takið úr ofni og kælið.
5.Gula kremið: Setjið eggjarauður, sykur, rjóma og fræin úr vanillustöng saman í pott.
6.Hitið en látið ekki sjóða og hrærið í blöndunni. Þegar kremið er orðið á þykkt eins og jógúrt, takið af hitanum.
7.Setjið kremið í stóra skál og kælið. Hrærið síðan mjúku smjörinu (mikilvægt að það sé við stofuhita en ekki kalt) saman við blönduna þar til kremið er orðið mjúkt.
8.Látið gula kremið á kökuna. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið lítillega og setjið síðan yfir kremið ásamt Daim kurli.

Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.