![](https://grgs.is/wp-content/uploads/2022/12/319346467_538184128203127_651390563282677856_n.jpg)
![Hafrasmákökur með súkkulaði og brúnuðu smjöri Hafrasmákökur með súkkulaði og brúnuðu smjöri](https://grgs.is/wp-content/uploads/2022/12/318354220_1285789508852333_4472892106419344047_n.jpg)
120 g smjör | |
120 g púðursykur | |
1 stórt egg | |
1 tsk vanilludropar | |
120 g hveiti | |
40 g OTA haframjöl | |
1/2 tsk natrón | |
1/2 tsk sjávarsalt | |
100 g súkkulaði, saxað |
1. | Látið smjörið í pott og hitið við vægan hita í 3-4 mínútur. Hrærið stöðugt þar til smjörið er farið að freyða og smjörið byrjað að brúnast. |
2. | Látið í hrærivélaskálina og látið standa í 10-15 mínútur. |
3. | Látið púðursykur, egg og vanilludropa í hrærivélaskálina með brúnaða smjörinu og hrærið öllu saman. |
4. | Bætið hveiti, haframjöli, natron og salti saman við og hrærið áfram. |
5. | Endið á að láta súkkulaðið saman við deigið. |
6. | Mótið deigið í kúlur og látið á bökunarpappír. Þrýstið aðeins á kúlurnar svo þær fletjist út. |
7. | Látið í 170°c heitan ofn í 8-10 mínútur. |
8. | Stráið sjávarsalti yfir kökurnar þegar þær hafa kólnað lítillega. |
![](https://grgs.is/wp-content/uploads/2022/12/319346467_538184128203127_651390563282677856_n.jpg)
Leave a Reply