Um helgar er tilvalin að skella í smá bakstur til að njóta í rólegheitum með fjölskyldunni. Svo ég tali nú ekki um þegar veður hefur verið í verri kantinum og varla hundi út sigandi. Þessi horn eru algjörlega himnesk og henta alveg sérlega vel með góðum kaffibolla. Ég nota suðusúkkulaðið með karamellukurli og sjávarsalti frá Nóa í fyllinguna ásamt pistasíuhnetum og sú blanda er alveg einstök. Þessi horn er vel hægt að frysta og taka nokkur út í einu og hita upp. Ég sé líka alveg fyrir mér að þau væru vinsæl í barnaafmælin eða ferminguna.
600g hveiti + til að hnoða upp úr | |
3 tsk þurrger | |
1 tsk salt | |
50g sykur | |
300ml volgt vatn | |
70ml olía | |
1 egg | |
150g Síríus suðusúkkulaði með karamellukurli og sjávarsalti | |
80g pistasíur | |
1 egg til að pensla með | |
Saxað súkkulaði til að dreifa yfir hornin |
Um helgar er tilvalin að skella í smá bakstur til að njóta í rólegheitum með fjölskyldunni. Svo ég tali nú ekki um þegar veður hefur verið í verri kantinum og varla hundi út sigandi. Þessi horn eru algjörlega himnesk og henta alveg sérlega vel með góðum kaffibolla. Ég nota suðusúkkulaðið með karamellukurli og sjávarsalti frá...
1. | Setjið þurrefnin saman í hrærivélaskál og velgið vatnið upp í 37°C. |
2. | Setjið krókinn á hrærivélina og byrjið að hræra á lágum hraða. Setjið vatnið rólega saman við og setjið eggið og olíuna út í strax á eftir. Deigið er frekar blautt á þessu stigi en það er allt í góðu lagi. Látið hrærivélina hnoða deigið í 5-7 mín. |
3. | Takið deigið úr skálinni og hnoðið því saman í kúlu, hérna er ágætt að bæta örlitlu af hveiti saman við. Spreyið olíuspreyi eða penslið smá olíu í skál og setjið deigið í skálina. Hyljið með plastfilmu og látið hefast í 40 mín. Saxið súkkulaðið og pistasíurnar gróft og setjið til hliðar. |
4. | Takið þá deigið og skiptið í tvennt. Varist að hnoða það of mikið. Stráið smá hveiti á borðplötuna og fletjið deigið út í hring. |
5. | Skerið hringinn í 8 hluta eins og pítsusneiðar. Setjið súkkulaði og hnetur á breiðasta hlutann og rúllið upp í horn frá breiðasta endanum. Skiljið smávegis eftir af hnetunum til þess að strá yfir hornin. |
6. | Setjið hornin á bökunarplötu sem klædd hefur verið bökunarpappír. Hitið ofninn í 45°C og úðið að innan með vatni. |
7. | Setjið plöturnar inn og hefið í ofninum í ca. 30 mín. Takið þá plöturnar útúr ofninum og hitið hann upp í 200°C blástur. |
8. | Penslið hornin með egginu og stráið smátt söxuðum pistasíum yfir. Bakið í 10-15 mín, tíminn fer eftir ofnum, fylgist bara vel með, þau eru tilbúin þegar þau eru orðin fallega gyllt. |
9. | Stráið söxuðu súkkulaði yfir bökuð hornin um leið og þau koma útúr ofninum. |
Leave a Reply