Það er tilvalið að baka þetta brauð í upphafi vikunnar og eiga í frysti.
Þessi færsla er unnin í samstarfi við Himneska hollustu
600 g spelt, fínmalað frá Himneskri hollustu | |
300 g spelt, grófmalað frá Himneskri hollustu | |
100 g hörfræ | |
150 g haframjöl, frá Himneskri hollustu | |
50 g sesamfræ | |
50 g chiafræ | |
1 msk hveitiklíð | |
1 pakki þurrger | |
1 l vatn | |
2 msk ólífuolía |
1. | Setjið þurrefnin saman í skál ásamt geri. |
2. | Hitið vatnið þar til það er fingurvolgt og hellið saman við. |
3. | Bætið olíu saman við og hnoðið vel þar til það er orðið þétt í sér og farið að losna frá hrærivélaskálinni. Látið hefast í 30 mínútur. |
4. | Skiptið deiginu niður á tvö (2 l) eða þrjú (1.5 l) brauðform. |
5. | Látið hefast í smá tíma með viskustykki eða plastfilmu. |
6. | Setjið í 200°c heitan ofn í 30 mínútur. Takið úr forminu og bakið áfram í 10 mínútur. |
Það er tilvalið að baka þetta brauð í upphafi vikunnar og eiga í frysti.
Þessi færsla er unnin í samstarfi við Himneska hollustu
Leave a Reply