Íslenska lambið almennt þá sérstöðu að vaxa frjálst í íslenskri náttúru þar sem það hefur aðgang að fersku grasi, jurtum og tæru vatni.
Lambalæri frá Norðlenska | |
1 krukka af mango chutney, t.d. frá Patak's | |
2-3 hvítlauksrif, pressuð | |
1 msk dijon sinnep | |
4 msk ólífuolía | |
1 msk pipar | |
1 msk salt |
1. | Setjið mango chutney, hvítlauk, sinnep, ólífuolíu, salt og pipar í blandara og blandið ölllu vel saman. |
2. | Þekjið lambalærið vel með marineringunni og látið standa í amk 2 klst. |
3. | Hitið grillið vel. Slökkvið síðan á því öðru megin og leggið lambalærið þar á. Hafið hlutann sem er kveiktur á lágum eða miðlungs hita. |
4. | Hafið kjöthitamæli í lambakjötinu. En annars er viðmiðunarreglan 40-45 mínútur á hvert kíló. Þegar kjöthitamælirinn sýnir 60°c er það meðalsteikt og 70°c eldað í gegn. |
5. | Setjið lambalærið yfir á hitann undir lok eldunartímans og brúnið lítillega. |
Íslenska lambið almennt þá sérstöðu að vaxa frjálst í íslenskri náttúru þar sem það hefur aðgang að fersku grasi, jurtum og tæru vatni.
Leave a Reply