Unnið í samstarfi við Innnes
1 stór eða 2 litlir marengsbotnar að eigin vali, (mælum með þessum: 4 eggjahvítur 2 dl púðusykur 1 dl sykur 50 g rice krispies, bakað við 150°C í 50 mín) | |
400ml rjómi | |
150g saxað daim | |
300g jarðarber skorin | |
200g bláber | |
100g rauð vínber skorin | |
100g daim grófsaxað | |
Saltkaramellusósa, tegund eftir smekk |
Unnið í samstarfi við Innnes
1. | Tekið til stórt ofnfast mót og brjótið marengsinn ofan í formið. |
2. | Þeytið rjómann ekki alveg stífþeyttan og blandið söxuðu daim-i við með sleikju |
3. | Þekið marengsinn með daim rjómanum |
4. | Raðið eða dreifið berjum og grófsöxuðu daim-i yfir rjómann |
5. | Toppið með saltkaramellu eftir smekk |
6. | Geymið í kæli og gott að gera þetta með smá fyrirvara svo marengsinn nái að blotna vel |
Leave a Reply