Uppskriftin er unnin eftir fyrirmynd af möndlugrautnum vinsæla frá veitingstaðnum Skólabrú.
Styrkt færsla
200 g River Rice hrísgrjón | |
100 g sykur | |
1 vanillustöng | |
1 l mjólk | |
200 ml rjómi | |
300 ml þeyttur rjómi | |
100 g möndluflögur |
1. | Hrísgrjón, sykur, vanillustöng, óþeyttur rjómi og mjólk er soðið saman rólega í 25 mínútur. |
2. | Slökkt undir og lok sett yfir. Látið standa í hálftíma. Kælt yfir nótt. |
3. | Þeyttum rjóma og möndluflögum blandað varlega saman við. |
4. | Hindberjasósa: Setjið hindber í matvinnsluvél og maukið vel. |
5. | Setjið maukið í pott ásamt sykri og hitið við vægan hita. |
6. | Hrærið í pottinum þar til sykurinn er uppleystur. Setjið í ílát og kælið. |
Uppskriftin er unnin eftir fyrirmynd af möndlugrautnum vinsæla frá veitingstaðnum Skólabrú.
Styrkt færsla
Leave a Reply