Ris a la mande með heitri hindberjasósu
Ris a la mande með heitri hindberjasósu
Ris a la mande með heitri hindberjasósu
Ris a la mande með heitri hindberjasósu

Innihaldslýsing

200 g River Rice hrísgrjón
100 g sykur
1 vanillustöng
1 l mjólk
200 ml rjómi
300 ml þeyttur rjómi
100 g möndluflögur
Með grautnum er einnig gott að gera karamellusósu eða kaupa kirsuberjasósu.

Leiðbeiningar

1.Hrísgrjón, sykur, vanillustöng, óþeyttur rjómi og mjólk er soðið saman rólega í 25 mínútur.
2.Slökkt undir og lok sett yfir. Látið standa í hálftíma. Kælt yfir nótt.
3.Þeyttum rjóma og möndluflögum blandað varlega saman við.
4.Hindberjasósa: Setjið hindber í matvinnsluvél og maukið vel.
5.Setjið maukið í pott ásamt sykri og hitið við vægan hita.
6.Hrærið í pottinum þar til sykurinn er uppleystur. Setjið í ílát og kælið.

Uppskriftin er unnin eftir fyrirmynd af möndlugrautnum vinsæla frá veitingstaðnum Skólabrú.

Styrkt færsla

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.