Súkkulaðikakan sem allir elska – auðveldari en Betty
Súkkulaðikakan sem allir elska – auðveldari en Betty

Innihaldslýsing

2 bollar hveiti
1 b. sykur
1/2 b. púðursykur
1/3 b. dökkt kakó
1/2 tsk matarsódi
2 tsk lyftiduft
1 tsk salt
2 stór egg
1 b. súrmjólk eða AB mjólk
3/4 b. jurtaolía
2 tsk vanilludropar eða extract
1/2 b. sjóðandi vatn
....
Tryllingslega gott súkkulaðikrem
110g suðusúkkulaði
85g smjör
250g sigtaður flórsykur
2 msk kakó sigtað
2 msk mjólk
Þessi súkkulaðikaka er grunnur fyrir allan súkkulaðiköku bakstur á mínu heimili, fullkomin sem skúffukaka, súkkulaðiterta, cupcakes o.fl.

Leiðbeiningar

1.Hitið ofninn í 175°C
2.Sækið stóra skál og sleif
3.Setjið öll þurrefni í skálina og hrærið með sleifinni
4.Setjið því næst, egg, olíu, súrmjólk og vanilludropa út í og hrærið aðeins saman
5.Að lokum setjið þið sjóðandi vatn saman við og hrærið.
6.Þessi uppskrift nægir í tvo kringlótta botna ca. 24cm, eina skúffuköku ( í skúffukökuform) og ca. 16 bollakökur. Bakið skúffukökur í ca. 30 mín. Kringlótta botna í 25 mín og bollakökur í ca. 20 mín. Fer alltaf eftir ofnum og gott að fylgjast vel með.
7.Þið getið notað allskonar krem, glassúra ofl.
8.Súkkulaðikrem aðferð:
9.Bræðið saman súkkulaði og smjör í örbylgjunni
10.Látið hitann rjúka úr að mestu
11.Setjið blönduna í skál og sigtið kakó og flórsykur út í.
12.Bætið mjólk varlega saman við og þeytið vel.
13.Smyrjið á kalda kökuna og skreytið eftir smekk

Þessi súkkulaðikaka er grunnur fyrir allan súkkulaðiköku bakstur á mínu heimili, fullkomin sem skúffukaka, súkkulaðiterta, cupcakes o.fl.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.