Innihaldslýsing

2 kg úrbeinað lambalæri
500 ml vatn
Fyrir 4

Leiðbeiningar

1.Hitið ofninn á 160 °c.
2.Látið 2 msk af sítrónusafa í skál og bætið síðan afganginn af hráefnum fyrir maukið saman við.
3.Setjið lambakjötið í ofnfast mót og nuddið maukinu vel inn í kjötið. Þetta er got að gera kvöldinu áður og leyfa því að marinerast yfir nótt. Ef þið hafið ekki tíma til þess sleppið þið því.
4.Látið fituhliðina á kjötinu snúa upp og hellið vatni í ofnfasta mótið.Setjið álpappír yfir kjötið og eldið í um 3 klst.
5.Takið af og til vökva úr mótinu og hellið yfir kjötið. Eftir 3 klst takið álpappírinn af. Kjötið ætti núna að vera orðið mjög mjúkt. Prufið að stinga í það með gaffli. Eldið í 30 mínútur til viðbótar. Takið úr mótinu og geymið vökvann. Kælið í 20 mínútur.
6.Rífið niður og veltið upp úr vökvanum. Berið fram með sítrónu cous cous og stráið steinselju og fræjum yfir allt.

 

 

 

 

 

 

 

Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes sem flytur inn hágæða vörur frá Oscar’s

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.